Các cách phối cảnh phòng khách đẹp, ấn tượng nhất năm 2022

Ai đó đã từng nói phòng khách là bộ mặt của gia chủ. Một phòng khách đẹp phải đảm bảo sự sang trọng, tính tiện nghi lại vừa có tính cá nhân, thể hiện cá tính riêng của chủ nhà. Hãy cùng nội thất Lê Thành tham khảo các cách phối cảnh để tạo nên một phòng khách nổi bật.
 

Các nguyên tắc cơ bản để phối cảnh phòng khách

 

Diện tích phòng khách

Diện tích phòng khách cần cân đối với diện tích các phòng khác và không gian tổng thể của căn nhà. Đối với những căn hộ chung cư nhỏ hẹp, phòng khách thường được thiết kế chung không gian với phòng thờ hoặc phòng bếp theo kết cấu không gian mở. 

Cách bài trí nội thất trong phòng khách phải hài hòa

Cách bài trí nội thất phòng khách cần được lựa chọn dựa trên phong cách thiết kế, điều kiện kinh tế và sở thích của gia chủ. Đối với những không gian phòng khách hạn chế về chiều cao, nên lựa chọn những bộ sofa lùn kết hợp cùng kệ tủ kịch trần để tạo sự thông thoáng và sang trọng.
 
https://lh3.googleusercontent.com/gc4lj_VH-g1aw6NYall_vy8LO_ebzjnadhjaFffKx2OYrLTTI6uS2BqgTN_oDS72Snxe5blH9x9cdziRZUb_nuRsAXRiZRCTcpc3RpBhHXbaAC1pfjbTJ8-T7B1th8Tkos8uv6PnpjsKSBBkuiZsymw
Cách bài trí nội thất trong phòng khách phải hài hòa

Mặt khác, đối với những phòng khách lớn hơn thì có thể lựa chọn những phòng khách có diện tích tương xứng, tránh tạo cảm giác trống trải và mất cân đối.

Màu sắc và thiết kế nội thất cũng cần được chú trọng, chúng cần được phối hợp hài hòa và có sự liên quan với nhau. Ví dụ như phòng khách theo phong cách hiện đại thường được phối với các màu be, đen, trắng với những thiết kế đơn giản. Ngược lại phòng khách tân cổ điển thích hợp với các màu trắng, vàng…kèm những thiết kế tinh xảo, đẹp mắt.

Hệ thống ánh sáng cần được chú trọng

Phòng khách cần được kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Để căn phòng thêm phần thông thoáng, thu được nhiều ánh sáng tự nhiên, các kiến trúc sư Lê Thành hay sử dụng nhiều cửa sổ hoặc giếng trời. 

Ngoài ánh sáng tự nhiên, gia chủ nên kết hợp hài hòa với ánh sáng đèn điện. Thay vì dùng những loại bóng đèn sáng thông thường, bạn có thể thay thế bằng những bóng đèn chùm, đèn đứng ấn tượng, vừa chiếu sáng lại vừa như một vật trang trí, giúp không gian phòng khách sang trọng hơn.
 
https://lh4.googleusercontent.com/87c8-gPeLAtai_zhqN2TEcb-4B0v3XyW39Kmw7oBtUU5yA2QzsJ6YaAxeYIU2GfbNfYHmUHn9mNef8VdPLt2J0OT9DGDkHLwuu34yS87hRnIU5NUMyzrStfy9clxxZOvdGVHEDBGk-F058ZvFOnDuBA
Hệ thống ánh sáng cần được chú trọng trong không gian phòng khách
 

Tô điểm với đồ trang trí, cây xanh

Để không gian phòng khách trở nên sống động hơn, gia chủ có thể trang trí thêm tủ rượu, kệ đựng ti vi, tranh ảnh, thảm…Tuy nhiên, những đồ vật này nên có màu sắc và tone tương ứng với màu chủ đạo để tạo cảm giác thanh lịch, hài hòa.

Mặt khác, để tạo nên sắc xanh cho không gian phòng khách, gia chủ có thể kết hợp trang trí bằng cây xanh, vừa gần gũi với thiên nhiên lại vừa đem lại bầu không khí dễ chịu, thoải mái.


Yếu tố phong thủy cần được đảm bảo

Phong thủy cũng là một yếu tố cần được cân nhắc rất nhiều. Vị trí hướng phòng khách, màu sắc nội thất đến cây cối trang trí trong phòng cũng đều ảnh hưởng đến tài vận, tiền tài của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Khi phối cảnh cho phòng khách, gia chủ nên cần cân nhắc điều này, có thể trao đổi với kiến trúc sư để thu hút may mắn, vượng khí vào nhà.

Với phương châm “uy tín tạo niềm tin”, nội thất Lê Thành đã và đang từng bước khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường nội thất Thanh Hóa với hơn 80 dự án nội thất lớn nhỏ. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm vui, niềm tự hào để đội ngũ công nhân viên nỗ lực hơn nữa. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế, đừng quên kết nối với Lê Thành qua hotline: 033 281 9085 bạn nhé