Những câu hỏi thường gặp khi làm tủ bếp bằng gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ công nghiệp đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay, không chỉ vì giá thành rẻ, độ bền cao, nó còn có kiểu dáng đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng. Thế nhưng vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ hết về sản phẩm này. Hôm nay, nội thất Lê Thành sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp.
 

Các loại gỗ công nghiệp được sử dụng làm tủ bếp là gì?

Gỗ công nghiệp để làm tủ bếp được cấu tạo từ hai bộ phận chính: cốt gỗ công nghiệp và lớp phủ bề mặt


Cốt gỗ công nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp kinh doanh tủ bếp thường sử dụng 3 cốt gỗ chính là MDF, MFC và HDF

Gỗ công nghiệp MDF là hỗn hợp bột gỗ kết hợp keo và ép để tạo độ dày, từ đó nâng cao khả năng chịu lực cho gỗ. Gỗ MDF gồm 2 loại, MDF lõi thường và MDF lõi xanh chống ẩm. Trong hầu hết các loại tủ bếp gỗ công nghiệp hiện nay được làm bằng gỗ MDF lõi xanh chống ẩm.
 
https://lh6.googleusercontent.com/OX5JbVdFDkaXV9-zmahpdX9k7NKtzb0bOKFzHb14M36cNq6tPQS8i7sHjrw7l2RzbnQSA7qSZNDOZGyFpjewTpWKYrAaXssGhRYlJWAr3JQaysdiZ9TB3mug5CNq6I_76SxtNjdfrNkSVweJnEUDGTo
Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF cho không gian hiện đại

Gỗ công nghiệp MFC cũng có thành phần tương tự như MDF nhưng thay bột gỗ thành gỗ dăm.

Gỗ công nghiệp HDF được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên, kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng. Sau đó, hỗn hợp bột gỗ sẽ được ép dưới áp suất lớn để tạo thành các tấm gỗ có kích thước và độ dày theo yêu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của loại gỗ này là cách âm, cách nhiệt tốt, khắc phục được các nhược điểm của gỗ tự nhiên và chống ẩm tốt hơn gỗ MDF.

Các loại bề mặt phủ phía trên

Đây là những loại vật liệu được dùng để phủ lên bề mặt của cốt gỗ công nghiệp với mục đích tăng giá trị thẩm mỹ, cũng như tăng công năng, nâng cao khả năng kháng ẩm, kháng nước, ngăn chặn mối mọt tùy theo bề mặt phủ.

Melamine
Melamine được sử dụng rất nhiều trong các loại tủ bếp. Lớp bề mặt bao gồm 3 thành phần: lớp giấy nền, lớp phim tạo màu sắc, vân gỗ và lớp bảo vệ trong suốt ở ngoài cùng. Tùy theo nhà sản xuất, melamine có thể phân thành 5 đến 7 lớp.

Xét về màu sắc, melamine rất đa dạng, đặc biệt là loại vân gỗ thời thượng, rất được nhiều gia đình ưa chuộng

Laminate
Bề mặt Laminate khá tương tự bề mặt melamine nhưng có khả năng chịu nhiệt, chống các tác động vật lý tốt hơn. Vật liệu này cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi có độ dày lớn hơn và nhiều màu sắc hơn melamine.

Acrylic
Bề mặt acrylic có nhiều ưu điểm vượt trội. Ngoài tính nhẵn mịn sáng bóng, dễ vệ sinh bề mặt, acrylic còn có khả năng kháng ẩm, chống cong vênh mối mọt tốt. Nhiều gia đình cũng lựa chọn tủ bếp acrylic lắp đặt cho gia đình mình.
 
https://lh6.googleusercontent.com/NaIadXVnJoNWxI_5aqwujMtuNaVwvA28--kPXx-kc8rLqoyMy2Nj5jXLXGn0DYvUjwiVZgNY1XyFi-NK5kCj3rC3M1kYvAUl2NQ28Ta6ObQWxbg1euZ0hl1cY9-j11bZWeUbWqEFf5Rl4Uvs4ITknH0
Tủ bếp acrylic nhẵn mịn sáng bóng

Tủ bếp gỗ công nghiệp có bền không?

Tủ bếp gỗ công nghiệp có kết cấu khá ổn định, khả năng chịu lực cũng như chống va đập, mối mọt ẩm mốc phụ thuộc vào bề mặt bên được phủ bên ngoài và cách bảo quản giữ gìn. Thông thường độ bền từ 3 - 10 năm.

Đối với những nơi chuyên nghiệp có kỹ thuật dán cạnh chuẩn đẹp như nội thất Lê Thành, Giúp ngăn chặn nước thấm vào, gây hư hại đến các phần bên trong, từ đó nâng cao tuổi thọ của tủ bếp gỗ công nghiệp.
 
https://lh5.googleusercontent.com/2VPVe6X2sra56MCTHEYQOmOWUFnNh26iEl6_susS5BGjFTzz_uQK7uEL3gqy_9VyryqQSAwOzewV6z42Cmw7P-FRulg2tLgeGNi84fjfiUZimM32jVFRWifkgPgFlaSQSn-DzdY9C9pf64WXPjsVDTA
Tủ bếp gỗ công nghiệp Lê Thành thiết kế cho khách hàng
 

Tủ bếp gỗ công nghiệp bao nhiêu tiền?

Giá tiền của tủ bếp gỗ công nghiệp phụ thuộc vào cốt gỗ và lớp phủ bề mặt cũng như kiểu dáng, kích thước tủ bếp. Bạn có thể nhập thông tin vào trang web: https://noithatlethanh.com/bao-gia-nhanh-tu-bep-dep/  để được tính toán và báo giá một cách chi tiết nhất. 

Tại nội thất Lê Thành không chỉ cung cấp các loại tủ bếp Thanh Hóa đẹp, sang trọng mà còn sẵn sàng tư vấn, giải quyết mọi thắc mắc của khách hàng. Hy vọng với những thông tin bổ ích chúng tôi vừa cung cấp, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn và tìm cho mình được loại tủ bếp ưng ý nhất