Những điều cần biết khi thiết kế tủ bếp song song

Nếu căn bếp nhà bạn có diện tích nhỏ hẹp, tủ bếp song song với thiết kế đơn giản, giúp tiết kiệm và tối ưu không gian là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn thiết kế loại tủ bếp này, bạn cần nắm rõ những thông tin dưới đây.
 

Thế nào là tủ bếp song song?

Tủ bếp song song là mẫu tủ bếp gồm hai kệ tủ độc lập, nằm song song và đối xứng nhau, từ đó hình thành nên một lối đi chính giữa. Nhìn chung, tủ bếp song song là lựa chọn tuyệt vời cho những căn bếp có diện tích hẹp và dài.

 
https://lh4.googleusercontent.com/q89eMEqFlH8BmcihalzoS8O5JAJpbf4hJtZRcVk4TxC2CtF_D05IYqhdGpspc-Ot659G_cFbWCViuNQRd2fog2YVhb5PpUvtUyEguMbBePNgVSdCqvTfBEGBfmqsDkoKzxxTNLaWjFR_M0TRaiaed9o
Hai kệ tủ bếp song song thích hợp cho không gian hẹp và dài
 

Ưu điểm của tủ bếp song song

Tiết kiệm chi phí
Việc lắp đặt tủ bếp song song giúp tiết kiệm đáng kể chi phí so với kiểu tủ bếp chữ U, chữ G bởi bạn chỉ cần lắp đặt 2 kệ tủ chữ nhật nằm song song với nhau là được. 

Tính hiệu quả
Ngoài việc tiết kiệm chi phí, tủ bếp song song còn có tính hiệu quả khá cao. Do khoảng cách giữa hai tủ bếp không quá lớn, nên người sử dụng dễ dàng di chuyển giữa các khu vực, cho phép bạn dễ dàng tiếp cận với các khu vực bếp. Đồng thời kiểu tủ bếp này cũng tạo ra tam giác hữu dụng: tủ lạnh - vòi rửa - bếp nấu cực kỳ hiệu quả.

Trong những căn hộ nhỏ, bạn có thể kết hợp tủ bếp và bếp đảo để tăng tính tiện nghi. Bếp đảo như là một trạm trung chuyển, là nơi đặt để thức ăn sau khi nấu nướng. Bạn cũng có thể tận dụng mặt bếp đảo làm nơi ăn uống nhẹ thay thế cho bàn ăn.

Lời khuyên của các KTS Lê Thành khi thiết kế tủ bếp song song

Cân nhắc kỹ lưỡng khi mua sắm các thiết bị bếp
Nếu lựa chọn tủ bếp song song, bạn cần lên kế hoạch kỹ lưỡng trước khi mua sắm các thiết bị bếp. Việc tìm hiểu thông số các thiết bị bếp là cần thiết, bên cạnh đó bạn cần đảm bảo vị trí đặt các thiết bị chính như bồn rửa, tủ lạnh, bếp nấu tạo thành hình tam giác hữu dụng.

Mẹo giúp tủ bếp song song trông rộng hơn
Các kiến trúc sư Lê Thành luôn khéo léo trong việc mở rộng không gian bếp song song bằng cách tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Bên cạnh đó, các loại tủ bếp với bề mặt bóng cũng sẽ tạo hiệu ứng thị giác, làm cho căn bếp thêm phần rộng rãi hơn.

Tủ bếp cao kịch trần tăng thêm diện tích lưu trữ cũng là một trong những bí quyết giúp căn bếp trông rộng hơn. Với tủ bếp kịch trần, bạn sẽ có nhiều không gian lưu trữ hơn. Hơn nữa, với các tủ bếp có màu đơn sắc như màu trắng sẽ giúp căn bếp rộng thoáng đãng hơn.
 
https://lh4.googleusercontent.com/4JuRMR0Q0zMA-_bpyGHL6_Yp-Q628BWRNTkyZuGEEpPt_eMkG-8glJzgglkMmUbAsxOfoTUeOm08XSBdJczxQZr2chnl9LcFlCReTABMl_YCZiEfC5q-NJygXSh0g04JA-otivZquacCWXcatDeGhag
Tủ bếp kịch trần giúp tăng thêm diện tích lưu trữ

Đơn vị thiết kế tủ bếp uy tín

Lê Thành là đơn vị thiết kế tủ bếp được nhiều khách hàng đánh giá cao, không chỉ trên thị trường tủ bếp Thanh Hóa mà còn ở nhiều khu vực khác. Các loại tủ bếp đơn vị cung cấp bao gồm: 
  • Tủ bếp MDF phủ melamine
  • Tủ bếp acrylic
  • Tủ bếp hợp kim nhôm
  • Tủ bếp cánh kính
  • Tủ bếp tân cổ điển
Với các thiết kế đẹp, hiện đại cùng chất lượng dán cạnh, thi công tốt, đem đến cho khách hàng nhiều bộ tủ bếp ưng ý cùng những trải nghiệm tuyệt vời.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về tủ bếp song song và đơn vị thiết kế tủ bếp uy tín. Hãy đến với nội thất Lê Thành để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc. Chúng tôi không cam kết tạo ra những bộ tủ bếp rẻ nhất, chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những bộ tủ bếp chất lượng nhất.